SÔNG HỒNG FARM


Quy trình trồng rau sạch

Sau đây là quy trình sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn của nhà nước.
Chọn đất trồng theo theo quy trình sản xuất rau sạch
Ngay từ bước đầu tiên khi chọn đất trồng cây phải tuân theo các quy chuẩn nghiêm ngặt như đất trồng cây phải đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng đầy đủ, không được có hóa chất độc hại. Đặc biệt vùng trồng cây không được ở gần các bệnh viện, nghĩa trang, khu xử lý rác thải, bãi rác của thành phố,…

Tiêu chuẩn nguồn nước tưới tiêu
Nguồn nước tưới cây rau cũng phải là nguồn nước sạch, phải được kiểm định chất lượng thường xuyên để đảm bảo chất lượng luôn luôn ổn định.

Tiêu chuẩn chọn giống rau trồng
Các giống cây trồng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không lựa chọn các giống cây có gen bệnh hoặc gen biến dị.

Tiêu chuẩn dành cho phân bón
Phân bón cho ruộng rau được phép sử dụng là phân bón hữu cơ và phân bón hóa học. Với phân bón hóa học phải tuân theo những quy chuẩn về an toàn sức khỏe. Đặc biệt không được sử dụng các loại thuốc, các loại phân bón có tác dụng kích thích sinh trưởng khiến cây lớn nhanh chóng. Việc bón phân hóa học phải được thực hiện chậm nhất là trước 15 ngày so với ngày thu hoạch cuối cùng.

Quy trình phòng chống sâu bệnh
Điểm cần lưu ý mà các doanh nghiệp kinh doanh trồng trọt rau sạch là cần hạn chế việc sử dụng hóa chất để diệt trừ sâu bệnh, cỏ dại. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng các chế phẩm sinh học thì cần sử dụng hợp lý, không được lạm dụng thuốc. Cách tốt nhất là nên trồng xen kẽ các loại giống cây với nhau để có sự cân bằng tự nhiên. Các giống cây đỗ có thể được trồng xen kẽ với khoai tây, cà chua, rau xà lách,…
Lúc này việc sử dụng các loại giống cây tốt có tác dụng rất tích cực. Các giống cây tốt có khả năng chống trả lại các loại sâu bệnh tốt hơn các giống cây bình thường mà không cần phải sử dụng hóa chất.
Quy trình trồng rau sạch
Bên cạnh việc sử dụng các thuốc thực vật học hoặc các loại thuốc vi sinh, thảo mộc để điều trị sâu bệnh, cỏ dại, có thể kết hợp với việc áp dụng trồng trọt trong khu vực nhà lưới. Tác dụng lớn nhất của nhà lưới, nhà kính là có thể hạn chế triệt để các loại sâu bệnh. Đồng thời có thể chống trọi lại thời tiết khắc nghiệt có thể hủy hoại rau như mưa bão, nắng nóng liên tục,…

Thu hoạch theo quy trình trồng rau sạch
Cần thu hoạch rau thường xuyên và đúng lúc, cần phải loại bỏ các lá rau bị già, bị héo, hoặc các lá rau bị biến dạng, bị sâu bệnh ăn.
                                                                                                                                                                                                                      
 

Liên hệ với Sông Hồng Farm


Chúng tôi đã sưu tập các câu hỏi thường gặp của Khách hàng tại đây. Bạn hãy thử kiểm tra xem, biết đâu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự.

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bạn !

0946.68.1010

hi@songhongfarm.com