SÔNG HỒNG FARM


Kỹ thuật trồng rau sạch


Hiện nay có rất nhiều công nghệ trồng rau sạch được ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Nhưng chủ yếu có 2 phương pháp chính được sử dụng trong các căn hộ chung cư, và các gia đình dưới mặt đất.

Các phương pháp trồng rau sạch trong thùng xốp
Phương pháp này chủ yếu dành cho những gia đình có nhiều diện tích trống. Số lượng rau thu hoạch sẽ phụ thuộc vào số lượng thùng xốp trồng rau. Việc trồng trọt này không tốn kém nhiều chi phí. Bạn có thể mua hoặc thậm chí là xin các thùng xốp này ở các cửa hàng bán hoa quả, hoặc từ các bà bán đồng nát. Dụng cụ để chuẩn bị gồm có đất trồng rau, phân bó hữu cơ, cây giống theo sở thích ăn uống của gia đình, một chút mùn cưa nếu bạn có thể kiếm được, và một ít dung dịch dinh dưỡng dành cho cây rau.
Kỹ thuật trồng rau sạch
Đầu tiên bạn cần phải đục những lỗ nhỏ dưới đáy thùng xốp để thoáng khí và nước tưới có thể thoát ra ngoài không bị đọng lại. sau đó bạn đổ đầy đất vào thùng xốp. Bạn nên chọn mua những loại đất màu, đất có nhiều dinh dưỡng cho lần trồng đầu tiên. Như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức bón phân cho giai đoạn đầu này. Bạn tạo những lỗ nhỏ trên nền đất và cho hạt giống cây rau vào. Phủ nhẹ một lớp đất mỏng ở phía trên. Tiếp theo đó, bạn phủ một lớp mùn cưa lên phía trên nền đất. Nếu không có mùn cưa bạn có thể bỏ qua bước này cũng được.

Bạn cần chú ý không nên đặt các thùng xốp sát mặt đất mà nên nâng chúng lên cao để phần lỗ ở đáy thùng được thoáng khí. Bạn cần đặt thùng xốp ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây quang hợp tốt hơn. Quá trình phát triển và chất lượng cây rau cũng được tốt hơn. Vào những ngày nắng nóng bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và tưới cây thường xuyên. Nếu nắng quá bạn có thể chuyển thùng xốp vào chỗ mát hoặc là phủ tấm lưới ở phía trên.

Kỹ thuật trồng rau sạch trên ban công
Về cơ bản, công việc trồng rau sạch trên ban công không khác gì với việc trồng rau trong thùng xốp. Có khác chăng là  bạn phải đầu tư hệ thống trồng bằng bồn sứ hoặt nhựa và hệ thống thang sắt chồng tầng để đặt các bồn trồng rau này. Thông thường bạn cần tạo một khoảng cách lớn giữa các tầng chứa bồn trồng rau. Do vị trí là ban công, có khả năng sẽ thiếu ánh sáng mặt trời để quang hợp. Thế nên nếu đặt các tầng cây quá gần nhau sẽ hạn chế cây hấp thụ ánh sáng.
 
 

Liên hệ với Sông Hồng Farm


Chúng tôi đã sưu tập các câu hỏi thường gặp của Khách hàng tại đây. Bạn hãy thử kiểm tra xem, biết đâu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự.

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn muốn. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bạn !

0946.68.1010

hi@songhongfarm.com